• 0944 689 079
  • ctyxdthienlongphat@gmail.com
XÂY DỰNG MỘC QUỲNH XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ CHUẨN: 3.500.000 Đ – 3.700.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.950.000 Đ – 6.700.000 Đ/M2.

3 cách cải tạo nhà ống cũ tránh mất tiền oan

Cải tạo nhà nói chung và cải tạo nhà ống cũ nói riêng là một công việc phức tạp rất dễ sai lầm khiến bạn phải mất tiền oan và nhà cải tạo xong không được ưng ý.
Nếu đập ngôi nhà cũ đi để xây lại thì sẽ mất một khoản tiền lớn, thay vào đó nếu sửa lại nhà ống cũ thành nhà mới thì lại chỉ mất một khoản tiền nhỏ hơn. Đó chính là lý do nhiều gia chủ đã chọn phương án cải tạo và nâng cấp ngôi nhà ống cũ của mình để tiếp tục sử dụng thêm nhiều năm. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cải tạo nhà theo cách nào, đặc biệt bạn sợ mắc sai lầm khiến ‘đồng tiền đội nón ra đi’ mà nhà sửa xong lại không như mong muốn?
Không gian sống của ngôi nhà ống hiện tại đang có nhiều nhược điểm cần thay đổi để đáp ứng được nhu cầu cuộc sống hiện đại như nội thất phải có nhiều không gian mở, nội thất đẹp và trang trí hợp lý, không gian thoáng mát và trong lành, nhiều cây xanh bóng mát… Do vì ngân sách không nhiều nên bạn không thể đập đi xây lại nhà mới toàn bộ. Thế nên, bạn đã chốt phương án phải cải tạo lại ngôi nhà của mình để tiết kiệm nhiều chi phí, đặc biệt trong tình trạng kinh tế khó khăn hiện nay thì phương án cải tạo thay vì xây mới có nhiều ý nghĩa. Chưa sửa nhà bao giờ nên bạn đang băn khoăn trong lòng chưa biết hướng tân trang lại ngôi nhà ra sao, tránh những sai lầm khi thi công và lại tiết kiệm được nhiều khoản chi phí không cần thiết? 3 cách cải tạo nhà ống cũ sai lầm dưới đây sẽ là những gợi ý của chúng tôi dành riêng cho bạn để tránh mắc phải sai lầm mà bạn sẽ tốn rất nhiều tiền để sửa chữa mà lại không hiệu quả.

1- THAY ĐỔI KIẾN TRÚC CỦA NGÔI NHÀ MÀ KHÔNG CÓ THIẾT KẾ

Đặc trưng của những ngôi nhà ống là được xây dựng trên những mảnh đất nhỏ hẹp và dài. Đôi khi những ngôi nhà ống mà ở trong ngõ thì nhà vừa nhỏ vừa ngắn lại bị vây quanh bởi nhiều ngôi nhà san sát xung quanh, khiến khả năng lấy sáng và thông gió rất hạn chế.
Vì lẽ đó, sau một khoảng thời gian sử dụng ít lâu thì các gia chủ đều có mong muốn sửa lại nhà để có một không gian sống tốt đẹp hơn. Còn cụ thể phương án sửa chữa thế nào phụ thuộc vị trí và hiện trạng ngôi nhà đang là nhà ống cấp 4 hay 2 tầng, 3 tầng..vv..
Thay đổi kiến trúc ngôi nhà mà không có thiết kế, giao cho thợ tự thiết kế hoặc vừa thiết kế vừa làm sẽ ….rất lãng phí tiền vì có nhiều thứ làm xong mới thấy không hợp lý, khi đó đập ra làm lại sẽ tiêu tốn tiền của bạn không ít.
Cải tạo nhà ống cấp 4 thành nhà 2 tầng để tăng diện tích sinh hoạt cho gia đình.
NẾU BẠN ĐANG MUỐN SỬA NHÀ CẤP 4

Với loại hình nhà cấp 4 thì hệ số sử dụng đất sẽ thấp, tức là diện tích sử dụng của ngôi nhà tối đa cũng chỉ bằng diện tích của mảnh đất. Tuy nhiên, khi bạn đã quyết định sửa ngôi nhà của mình thành 2 tầng, 3 tầng..vv… thì hệ số sử dụng đất sẽ tăng lên và đầu tư vào ngôi nhà sẽ hiệu quả hơn do diện tích sàn của ngôi nhà có thể gấp 2 gấp 3 lần diện tích của mảnh đất.
Ngoài ra, việc sửa chữa nhà này cũng sẽ giúp bạn có một ngôi nhà khang trang và hoành tráng hơn, cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của nội thất bên trong nhà. Ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ khi nâng cấp lên thành nhà lầu thì bạn có thể sử dụng thêm diện tích tăng thêm của ngôi nhà hoặc cho thuê. Việc sở hữu một ngôi nhà to hơn và sử dụng thoải mái chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình hạnh phúc hơn, do đó, lựa chọn phương án sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu là một lựa chọn tuyệt vời.

NẾU BẠN ĐANG CẦN SỬA NHÀ ỐNG 2 TẦNG

Nếu xây nhà ống 2 tầng thì bạn sẽ có nhiều diện tích sử dụng hơn, chính vì thế loại hình nhà 2 tầng này rất phổ biến ở thành phố hay các thị xã, thị trấn nhờ chi phí đầu tư không lớn lắm mà diện tích sử dụng lại được gấp 2 lần diện tích mảnh đất.
Sửa nhà ống 2 tầng, tránh được mất tiền oan vì nhờ đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Đôi khi tầng 2 thiết kế đua ra ngoài thì diện tích tầng 2 lớn hơn diện tích mảnh đất. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng nhà ống 2 tầng cũng chỉ bố trí được 1-2 phòng ngủ nên khi gia đình thêm người, thì nhu cầu sử dụng tăng lên khiến nhiều gia chủ chọn phương án xây thêm tầng để tăng diện tích sử dụng.
Nhà ống 2 tầng có một nhược điểm so với nhà ống cấp 4 đó là bạn sẽ phải xây cầu thang, phần diện tích cầu thang này khá ‘ lãng phí’ vì bạn không thể làm phòng ngủ hay phòng khách..vv.. Thế nên khi sửa nhà hay thay đổi kiến trúc, nâng tầng cho nhà ống 2 tầng thì bạn cần chú ý đặc biệt tới khu cầu thang. Các đơn vị công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn những phương án thiết kế tối ưu nhất. Nếu ngôi nhà bị bí bách, các nhà thiết kế sẽ bố trí thêm giếng trời hoặc mở rộng cửa sổ giúp căn nhà có thêm nhiều ánh sáng và thông thoáng.
Sửa lại ngôi nhà ống 2 tầng cũ thành biệt thự chữ L hiện đại, sang trọng.
Nếu ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất rộng rãi và tài chính cho phép, bạn có thêm một lựa chọn rất tốt đó là sửa lại nhà cũ 2 tầng của mình thành nhà biệt thự 2 tầng hiện đại. Nếu bạn liên hệ chúng tôi sẽ lên ý tưởng và thiết kế cho bạn một ngôi nhà theo đúng nhu cầu sử dụng và tạo hình kiến trúc đẹp.
Để sửa thành biệt thự mái thái thì kết cấu của ngôi nhà yêu cầu phải chắc chắn và đảm bảo. Những bức tường cũ được róc ra trát lại để hoàn thiện theo một thiết kế đẹp và trang trí kiến trúc theo đúng phong cách tân tiến hiện nay. Kết quả cuối cùng sẽ là một căn biệt thự mới, có thể là biệt thự 2 tầng, hoặc 3 tầng, sẽ chẳng ai biết trước đây đó là một ngôi nhà cũ. Với một chi phí rất hợp lý nên cải tạo nhà ống cũ 2 tầng thành biệt thự này là một lựa chọn rất hay vì sẽ giảm được nhiều chi phí so với phương án phá nhà cũ để xây mới. Bạn vừa có một không gian sống mới trong một ngôi nhà đầy ắp kỷ niệm.

2- THUÊ PHẢI ĐƠN VỊ THIẾT KẾ CẢI TẠO NHÀ KHÔNG CHUYÊN

Giao việc cho nhà thầu hoặc thợ kém năng lực đảm trách việc sửa nhà sẽ gây nên nhiều phát sinh khi thi công và nhiều lỗi trong quá trình sử dụng.
Nếu ngôi nhà của bạn trước đây xây dựng nhưng chưa làm đầu tư nội thất hay nội thất đã cũ. Bạn có ý tưởng hoàn thiện lại nội thất của ngôi nhà sử dụng các vật liệu và thiết bị hiện đại để nâng cao mức sống cho gia đình mình thì việc cải tạo lại nội thất theo một thiết kế chuyên nghiệp là điều rất cần thiết để thay đổi hoàn toàn diện mạo của ngôi nhà. Nếu không gian ngôi nhà chật hẹp vì có nhiều tường ngăn bạn có thể xem xét ý tưởng phá dỡ 1 phần hoặc hoàn toàn một bức tường để không gian nội thất rộng rãi hơn.
Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản cũng là một ý hay: Tối giản có nghĩa là tận dụng tối đa hiệu suất sử dụng nội thất, loại bỏ các đồ nội thất không cần thiết để tăng diện tích sàn khiến ngôi nhà có vẻ rộng rãi hơn, sử dụng tủ âm tường gọn gàng, chọn tông màu sáng cho các bức tường để tăng khả năng phản xạ ánh sáng giúp ngôi nhà thêm sáng sủa.  Đến với một nhà thầu thiết kế thi công trọn gói và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức thời gian và tiền bạc mà lại không phát sinh chi phí trong lúc sửa nhà.

3- DỰ TRÙ KINH PHÍ CẢI TẠO NHÀ SƠ SÀI KHIẾN CHI PHÍ TĂNG VỌT

Nếu diện tích ngôi nhà đảm bảo để sử dụng thoải mái cho cả gia đình rồi thì bạn nên dành tiền để làm mới ngôi nhà bằng cách cải tạo lại mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền ngôi nhà không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới nội thất bên trong. Nếu ngôi nhà cũ hiện nay đang có mặt tiền kín mít với các ô cửa sổ nhỏ thì bạn có thể lên phương án sửa lại mặt tiền, mở rộng các cửa sổ khiến nội thất nhận được nhiều ánh sáng và không khí hơn.
Mặt tiền ngôi nhà đẹp khiến ngôi nhà được tăng thêm giá trị và ảnh hưởng tích cực tới cảm xúc của những người sử dụng, mỗi ngày đi làm về nhà bạn cảm thấy vui vẻ vì nhà mình đẹp và sang trọng, thoáng mát. Sửa mặt tiền ngôi nhà nghĩa là bạn thay đổi lại hình khối, thay đổi màu sơn hoặc mở rộng thêm cửa sổ, che chắn nắng nếu nhà hướng tây..vv.. tuy là mặt tiền nhưng sẽ ảnh hưởng đôi chút tới nội thất của căn phòng phía trước cho nên bạn cần phải dự trù chi phí sửa nội thất cho căn phòng này. Do đó bạn cần thống kê chi tiết các hạng mục cần phải làm để tránh chi phí tăng vọt trong quá trình thi công.

So với việc xây dựng những ngôi nhà mới thì công việc cải tạo sửa chữa nhà cũ thành mới cũng rất phổ biến. Nhằm giúp bạn tránh được những sai sót khi tiến hành sửa nhà nên chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế của công việc cải tạo, sửa chữa nhà cũ trên caitaonhadep.vn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để sửa nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cải tạo nhà hợp lý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 689 079