• 0944 689 079
 • ctyxdthienlongphat@gmail.com
XÂY DỰNG MỘC QUỲNH XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ CHUẨN: 3.500.000 Đ – 3.700.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.950.000 Đ – 6.700.000 Đ/M2.

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ tiết kiệm chi phí và đẹp

Sửa nhà cấp 4 là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả thay vì xây mới. Tuy nhiên, sửa chữa như thế nào để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí là vấn đề khiến nhiều gia đình băn khoăn. Trong bài viết dưới đây, Mộc Quỳnh sẽ chia sẻ tới gia đình bạn những kinh nghiệm cải tạo và chi phí sửa nhà cấp 4 hiệu quả tiết kiệm và một số lưu ý quan trọng.

Khi nào cần sửa chữa – cải tạo nhà cũ cấp 4?

Theo một khảo sát thực tế về nhu cầu sửa chữa nhà, vào năm 2021, có tới 90% số người được phỏng vấn cho rằng họ sẽ tiến hành sửa nhà cấp 4 bởi những lý do dưới đây:

 • Nhà cấp 4 sau 5-10 năm sử dụng bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, nền móng dần yếu đi, tường nhà thấm dột, bong tróc, nứt vỡ, nội thất cũ kỹ không còn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng nữa.
 • Số thành viên trong gia đình hoặc nhu cầu sử dụng tăng lên, để sinh hoạt thoải mái hơn bắt buộc phải sửa chữa, cải tạo một số hạng mục sinh hoạt như phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng khách.
 • Khi ngôi nhà cũ vẫn còn một số hạng mục chất lượng như sàn, mái, nền móng, dầm,…
 • Gia chủ có nhu cầu thay đổi diện mạo ngôi nhà, thiết kế theo phong cách hiện đại và hợp xu hướng hơn.
 • Khi gia chủ muốn mở rộng diện tích sinh hoạt nhưng không đủ chi phí để xây mới
Sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 ngay khi có dấu hiệu xuống cấp

Các hạng mục sửa nhà cấp 4

 • Thông thường khi sửa nhà cấp 4 gồm các hạng mục như:
 • Thi công đục và thay nền nhà
 • Tháo trần từ nhựa cũ thay bằng hệ thống trần mớ là thạch cao trang trí và trần thả trên lửng
 • Thay hệ thống cửa chính, cửa phòng chức năng,
 • Dặm vá tường cũ và cạo sơn cũ thay bằng sơn mới,
 • Lắp đặt hệ thống mạng lưới điện nước,
 • Sửa hoặc xây bếp mới, lắp đặt tủ bếp bằng chất liệu khác nhau như nhôm kính, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay có thể bằng nhựa… tùy vào sự lựa chọn, kinh phí chủ đầu tư
 • Gia cố sàn giả, thay cầu thang…

Chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Anh Hùng ở TPHCM có ngôi nhà cấp 4 cần sửa và nhà chúng tôi tư vấn với nội dung như sau: ” Hiện nay, anh Hùng cùng với gia đình đang sinh sống trong một ngôi nhà cấp 4 cũ có diện tích 60m2 mái bằng, ngôi nhà có 1 khu vực vệ sinh. Do số lượng thành viên trong gia đình tăng lên, anh muốn sửa chữa cải tạo ngôi nhà có thêm: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng làm việc và 2 phòng vệ sinh, và mục đích của anh muốn làm thêm phần gác lửng để làm phòng ngủ. Vậy với công trình này liệu anh Hùng sẽ cần phải chuẩn bị bao nhiêu chi phí cho việc sửa chữa cải tạo ngôi nhà của mình?

Đối với yêu câu của anh Hùng đưa ra, thông qua các hạng mục công trình cần sửa chữa chúng tôi đưa ra phương án và bảng báo giá cụ thể cho anh như sau:
– Để gia tăng diện tích sử dụng cũng như sinh hoạt ngôi nhà sẽ có phương án xây thêm phần gác lửng làm phòng ngủ cho ngôi nhà cấp 4.

– Chi phí sửa chữa các hạng mục cho ngôi nhà được tính chi tiết cụ thể :

 • Chi phí khảo sát phần móng nằm trong khoảng giá 750.000đ (chi phí chưa bao gồm sửa chửa, cải tạo)
 • Chi phi cho việc lập hồ sơ xin cấp phép sửa chữa nhà: nằm trong khoảng 250.000đ cho tới 450.000đ
 • Tiến hành thi công tháo giỡ và lắp trần thạch cao mới cho phòng khách có đơn giá là  1.350.000đ
 • Chi phí đục phá nền nhà, lát sàn gỗ và sơn lại tường: 4.500.000đ
 • Thiết kế mới và thi công cải tạo và sửa chữa các phòng chức năng bao gồm: phòng bếp + phòng ăn + phòng khách đơn giá 10.000.000đ
 • Lắp đặt đồ nội thất cơ bản cho phòng bếp: tủ bếp, chậu rửa bát, bàn đảo bếp: 10.000.000đ
 • Đơn giá thi công trang trí nội thất cho phòng ngủ nằm trong khoảng 30.000.000đ
 • Sửa chữa, lắp đặt lại các thiết bị vệ sinh cho 2 nhà tắm đơn giá nằm trong khoảng: 35.000.000tr
 • Thi công lăn sơn chống thấm, sơn mầu cho tường đơn giá trong khoảng: 9.000.000đ
 • Thiết kế cầu thang nối liền gác lửng với tầng 1, ốp gỗ cho tay cầm và lan can đơn giá trong khoảng 25.000.000đ

Tổng chi phí cho việc sửa chưa nhà cấp 4 của anh Hùng nằm trong khoảng 150.000.000đ. Tuy nhiên tùy vào diện tích mỗi ngôi nhà và các hạng mục cần bổ sung gia chủ có thể phần nào dự toán được kinh phí sửa chữa cho ngôi nhà của mình.

Lưu ý khi sửa chữa nhà cấp 4

Xác định rõ kế hoạch, mục đích sử dụng sau khi cải tạo

Việc xác định rõ ràng kế hoạch, mục đích là điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi sửa nhà cấp 4. Lập kế hoạch để lên những mục tiêu cụ thể từng bước cải tạo nhà ở sẽ giúp cho công cuộc sửa chữa nhà trở nên rõ ràng, chi tiết và tiết kiệm được thời gian hơn.

Số lượng, khu vực và vị trí chính xác cần sửa chữa

Gia chủ cần xác định rõ khu vực nào trong nhà mái cần được sửa chữa. Số lượng cần sửa chữa là bao nhiêu để từ đó lên ngân sách dự trù cho chính xác. Nếu cẩn thận, gia chủ có thể đi tham khảo những người có kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 đi trước hay bên cung cấp dịch vụ để có hướng đi sao cho phù hợp nhất.

Xác định thời gian sửa chữa

Gia chủ cần xác định thời gian sửa chữa nhà sao cho hợp lý, thậm chí gia chủ nên xem phong thủy khi tiến hành sửa nhà vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh gia chủ khi ở trong ngôi nhà. Đây là điểm bạn cần lưu ý khi sửa nhà cấp 4 mà nhiều người thường bỏ qua.

Xác định thời gian cần sửa chữa nhà cấp 4

Kiểm tra lại kết cấu nhà

Đối với công tác sửa chữa nhà cấp 4, nếu gia chủ có ý định nâng cấp lại kết cấu, thêm tầng hay mở rộng diện tích nhà thì cần tiến hành kiểm tra kỹ lại nền móng nhà cũ để xem nó có đủ chắc chắn để nâng đỡ căn nhà khi cải tạo hay không.

Điều này là rất cần thiết để chắc chắn rằng phần nền đủ tốt ngay từ đầu nếu không sẽ rất bất tiện trong quá trình cải tạo, tránh trường hợp phải làm lại hay tốn thêm chi phí.

Dự trù kinh phí xây nhà

Kinh phí là yếu tố quan trọng quyết định đến quy mô của ngôi nhà và hình thức để sửa chữa nó. Bạn cần lên một kế hoạch ngân sách đầy đủ và chi tiết để tính toán được các khoản chi cần thiết và chuẩn bị khoản kinh phí dự phòng để dự trù chi phí phát sinh thêm như: Chi phí thuê nhà thầu, chi phí cho vật tư và nội thất, chi phí vận chuyển nội thất trong quá trình sửa nhà.

Lựa chọn mẫu thiết kế đơn giản

Việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà ở là vô cùng quan trọng và được coi là “bộ mặt” của ngôi nhà. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp không chỉ làm ngôi nhà trở nên “sang” hơn mà còn thể hiện sự đẳng cấp, tinh tế của gia chủ trong nhà.

Có hai tiêu chí quan trọng bạn cần phải biết để có sự lựa chọn thông minh trong thiết kế nhà ở:

+ Hiểu rõ về cách thiết kế và bố trí không gian nhà ở, vị trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp phong thủy của căn nhà.

+ Chú ý nhất đến vị trí đặt cửa chính, vị trí của các cửa trong nhà, không tùy ý đặt gương trong nhà…

Lựa chọn một nhà thầu uy tín

Đa số chủ nhà hiện nay đều không nắm rõ những quy tắc, kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà ở hiện đại. Vì vậy bạn nên tìm đến những cơ sở, nhà thầu uy tín, chất lượng để được tư vấn, thi công, lắp đặt một cách chuyên nghiệp nhất.

Đồng thời với việc lựa chọn nhà thầu uy tín, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thay vì tự mình làm vì họ có kinh nghiệm lâu năm và nhiều bên đa phần nhận cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói từ a-z và có cả thời hạn bảo hành.

Mộc Quỳnh – Đơn vị sửa chữa nhà cấp 4 giá rẻ – đẹp – uy tín

Với nhiều năm kinh ngiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4,  Mộc Quỳnh sở hữu một đội ngũ thợ lành nghề, có tay nghề cao được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trải qua nhiều dự án sửa chữa nhà cấp 4. Đội ngũ kỹ sư, có nhiều năm kinh nghiệm chỉ huy công trình, tư vấn báo giá chuyện nghiệp. Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế bản vẽ thi công, bản vẽ 3D chuyên nghiệp, sáng tạo kết hợp phong thủy để mang đến tài lộc cho gia chủ.

Công ty chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của nền kinh tế thị trường hiện nay.

Đối với từng hạng mục mà công ty thi công, chúng tôi đều báo giá thi công sửa chữa nhà cấp 4 chi tiết và hợp lý, chế độ bảo hành lâu dài. Hỗ trợ tư vấn cho khách hàng tận tâm chuyên nghiệp 24/7 để đảm bảo quyền lợi tối đa nhất có thể cho khách hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 đẹp và tiết kiệm chi phí. Hy vọng rằng, bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 689 079