• 0944 689 079
 • ctyxdthienlongphat@gmail.com
XÂY DỰNG MỘC QUỲNH XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ CHUẨN: 3.500.000 Đ – 3.700.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.950.000 Đ – 6.700.000 Đ/M2.

Dự trù chi phí thiết kế nội thất năm 2023

Trang trí nội thất ngày càng trở nên quan trọng hơn, đặc biệt là sau khoảng thời gian giãn cách mọi người dần nhận ra tầm quan trọng của không gian sống trong nhà và cái suy nghĩ ở nhà thuê là ở tạm dần thay đổi. Nhà có thể ở thuê nhưng cuộc sống không thể tạm bợ. Nhưng, có một điều trăn trở chung của biết bao người, đó là không biết cách tính dự trù chi phí thiết kế nội thất như thế nào để chuẩn bị ngân sách.

Chi phí thiết kế nội thất

Mức giá đều được tham khảo đến hết năm 2023.

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI:  200.000 VNĐ – 300.000đ /m2

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN, TÂN CỔ ĐIỂN: 350.000 – 500.000đ /m2

Mức giá trên là mức giá thông thường trên thị trường, có thể sẽ không đúng với 1 số công ty.

Cách tính dự trù chi phí thiết kế nội thất năm 2023

Hiện nay các đơn vị thiết kế thi công nội thất ngày càng phát triển đa dạng các gói dịch vụ. Điều này gây khá nhiều khó khăn cho sự lựa chọn của gia chủ bởi có quá nhiều công ty với nhiều mức giá khác nhau, chất lượng thi công khác nhau và cả các gói dịch vụ khác nhau khiến cho người tiêu dùng lạc lối trong ma trận của các lựa chọn đơn vị thi công nội thất được đưa ra.

Chính vì thế báo giá thi công nội thất là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu trước khi chủ đầu tư quyết định thi công công trình. Sau đây Xây dựng mộc Quỳnh chia sẻ đến các bạn cùng tìm hiểu về các mức giá thi công nội thất của các loại công trình.

Trước tiên, để có thể tính dự trù chi phí nội thất bạn cần hoạch định ra rõ ràng các món đồ cần thiết phải mua cũng như ghi chú lại cách tính dự trù chi phí của từng mục cụ thể.

Thông thường, nội thất nhà thường cần đến các hạng mục sau đây.

 1. Chi phí đi lại đường điện, nước

Đường điện nước là một trong những hạng mục nội thất cực kỳ quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Chính vì thế mà khi cần tính dự trù chi phí nội thất bạn không thể bỏ qua chi phí đi lại đường điện.

Để đi lại đường điện nước, cần phải đục tường, đi lại hệ thống dây điện, công tắc, ổ cắm, đường ống nước, điều hòa, … theo thiết kế của đội thầu đưa ra.

Cách tính dự trì chi phí đi lại đường điện còn tùy thuộc công trình. Tuy nhiên, theo báo giá thi công điện của nhiều đơn vị uy tín nhất hiện nay mà Xây dựng Mộc Quỳnh cập nhật thì:

 • Giá thi công điện dán dây hoàn thiện mới nằm ở khoảng 60.000 đồng/ m2.
 • Lắp đặt điện rút dây hoàn thiện (mới) khoảng 70.000 đồng/ m2.

Báo giá thi công lắp đặt đi đường điện trong nhà này dựa trên quy ước kỹ thuật chung. Tuy nhiên, giá sẽ có sự điều chỉnh tùy thuộc vào mỗi công trình.

Bạn cần phải nắm rõ các lưu ý sau:

 • Báo giá về chi phí đi đường điện trên chưa bao gồm vật tư đồ điện.
 • Vật tư đồ điện bạn sẽ phải tự cung cấp cho chủ thầu.
 • Nếu nhà bạn diện tích nhỏ hoặc nhà biệt thự thì đơn vị thi công sẽ đi khảo sát trước rồi có báo giá chi phí đi đường điện cho bạn sau.

đi lại đường điện nước

 

2. Chi phí vật tư điện nước

Ngoài đi lại đường điện thì nội thất một ngôi nhà còn cần thiết phải mua các vật tư đồ điện như dây điện, bóng đèn, đường ống điều hòa, đường ống, nối, keo, …

Một số thiết bị điện bạn cần mua:

 • Thiết bị dẫn điện chuyên tải và phân phối điện gồm có: dây dẫn và cáp, thanh góp, máy biến áp, sứ cách điện và kháng điện.
 • Thiết bị đóng cắt gồm có: máy cắt điện, cầu dao, aptômat (CB: Circuit breaker), công tắc tơ, …
 • Thiết bị bảo vệ gồm có cầu chì, các loại phóng điện để chống sét, …

Cách tính chi phí vật tư đồ điện không giống nhau ở mỗi công trình. Tuy nhiên, Nhà Đẹp Số khuyên bạn nên chọn nơi mà bạn có thể mua hết các vật tư đồ điện, nên mua sỉ số lượng lớn để tiết kiệm thay vì mua lẻ.

3. Chi phí làm trần thạch cao

chi phí làm trần thạch cao

Nếu như gia đình bạn có nhu cầu hay hứng thú với việc làm trần thạch cao thì chi phí làm trần thạch cao trong khoản dự trù chi phí thiết kế là không thể thiếu.

Cách tính dự trì chi phí làm trần thạch cao còn căn cứ vào hạng mục và diện tích của công trình, dao động từ 180.000 – 250.000 đồng/ m2.

4. Chi phí sơn tường

chi phí sơn tường

Khi kinh phí cho phép hoặc khi muốn làm mới lại không gian sống, gia chủ thường có nhu cầu được sơn lại tường. Việc sơn tường bao hàm nhiều công việc trong đó có bả nhẵn, sơn lót, sơn trên bề mặt chát thô.

Cách tính chi phí sơn tường còn dao động tùy thuộc loại nước sơn. Thông thường, chi phí sơn tường nằm ở khoảng 30.000 – 70.000 đồng / m2. Trong đó:

 • Sơn lên bề mặt tường đã được bả nhẵn, có sơn lót là khoảng 30.000 đồng/ m2.
 • Sơn trên bề mặt chát thô dao động từ 40.000 – 70.000 đồng/ m2.

5. Chi phí lát sàn

Ngày nay vật liệu lát sàn trở nên rất đa dạng, tùy thuộc vào sở thích, khả năng tài chính mà gia chủ có thể chọn lựa giữa sàn gỗ, sàn lát đá tự nhiên, đá nhân tạo,…

Sàn gỗ tự nhiên thì có tuổi thọ lâu dài 50-70 năm nhưng đi đôi với đó là chúng có giá thành cực kỳ đắt đỏ. Ngược lại, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn nhiều lần mà vẫn có thể dùng được lên tới hàng chục năm. So với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn phù hợp cho nhiều gia đình. Sàn gạch men là rẻ nhất nhưng độ bền thường không cao bằng sàn gỗ. Tất nhiên, tùy vào sở thích và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp hay sàn gạch men.

chi phí lát sàn

Cách tính chi phí lát sàn không hề đồng nhất mà giá cả còn dao động tùy theo loại gạch bình dân hay cao cấp. Thông thường, giá lát sàn nằm ở khoảng 180.000 – 2.000.000 đồng/ m2. Trong đó:

 • Giá sàn gỗ tự nhiên dao động từ 400.000 – 2.000.000 đồng/ m2.
 • Giá sàn gỗ công nghiệp dao động từ 180.000 – 600.000 đồng/m2.

6. Chi phí đồ gia dụng – nội thất

Các hạng mục nêu trên là những thứ thiết yếu, riêng các đồ gia dụng – nội thất như tivi, tủ lạnh, máy giặt, mặt đá bếp, rèm, thảm, đồ gỗ, kính ốp bếp, lò vi sóng, bếp từ, … bạn có thể cân nhắc nên mua hay không. Các đồ gia dụng – nội thất này là dựa trên nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như ngân sách gia đình bạn để lựa chọn.

chi phí đồ nội thất và gia dụng

Cách tính chi phí đồ gia dụng – nội thất còn tùy thuộc vào thương hiệu và chất liệu của sản phẩm. Một món đồ gia dụng hay nội thất thuộc thương hiệu nổi tiếng và chất liệu cao cấp hiển nhiên có giá thành đắt đỏ hơn nhiều so với cùng sản phẩm nhưng chất liệu và thương hiệu phân khúc bình dân.

Chi phí đồ gia dụng – nội thất chiếm khoảng 70% tổng chi phí hoàn thiện nội thất cho một công trình. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn đồ gia dụng – nội thất phù hợp.

Lời khuyên khi dự trù chi phí thiết kế nội thất cho bạn

lời khuyên chi phí nội thất

Xây dựng Mộc Quỳnh gửi đến bạn vài lời khuyên hữu ích giúp cho việc tính dự trù chi phí nội thất nhà ở được tốt hơn.

-Thường xuyên xem xét, nghiên cứu các công ty thi công nội thất cùng việc tìm hiểu bảng giá thi công nội thất của từng đơn vị để có sự so sánh, cân nhắc.

-Sau khi đã có được báo giá thi công nội thất nhà, bạn có thể xây dựng cơ sở dữ liệu bằng cách đưa các báo giá này vào 1 bảng tính, lập ra một danh mục các đơn vị thi công nội thất uy tín, giá tốt để có thể nghiên cứu và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

-Trong số các hạng mục kể trên, chi phí đồ nội thất chiếm đến 70% chi phí hoàn thiện nội thất ngôi nhà. Để có thể cân đối được ngân sách, bạn cần trao đổi với công ty thiết kế nội thất về số tiền mà bạn dự định dành cho nội thất. KTS sẽ căn cứ vào khoản kinh phí bạn dự trù thiết kế theo cách kết hợp vật liệu. Việc thi công nội thất nhà ở theo đó vừa đáp ứng yêu cầu công năng, thẩm mỹ vừa đảm bảo vừa vặn kinh phí đề ra.

Hy vọng những lời khuyên này hữu ích giúp bạn trong cách tính dự trù chi phí thiết kế nội thất nhà ở. Từ đó, nhanh chóng có được mái ấm với không gian nội thất như ý, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 689 079