• 0944 689 079
  • ctyxdthienlongphat@gmail.com
XÂY DỰNG MỘC QUỲNH XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ CHUẨN: 3.500.000 Đ – 3.700.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.950.000 Đ – 6.700.000 Đ/M2.

Những phong cách thiết kế nội thất nổi bật (phần 1)

Trong cuộc sống hiện đại, nhà không chỉ còn là nơi phục vụ nhu cầu sinh hoạt mà còn là không gian để mỗi chúng ta làm việc cũng như nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi. Vì vậy việc tìm ra một phong cách thiết kế phù hợp với công năng và sở thích cá nhân của bạn là một việc vô cùng quan trọng từ đó giúp bạn thoải mái hơn khi đặt chân về ngôi nhà của mình.

Dưới đây là các phong cách thiết kế nội thất nổi bật hiện nay giúp bạn dễ dàng lựa chọn phong cách phù hợp cho ngôi nhà của mình.

1. Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển là phong cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này. Phong cách tân cổ điển vừa mang nét hiện đại trong thiết kế vừa kết hợp những nét đẹp của nét cổ điển.

Các chi tiết cũ vẫn được bảo tồn, tuy nhiên chúng đã được remake theo kiểu hiện đại và tiện nghi như hoàn thiện các nội thất gỗ bằng sơn PU, Vencini thay thế, mạ vàng bằng các chất liệu hiện đại như lụa, nỉ,…

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này vừa có sự sang trọng của cung điện Châu Âu vừa có nét hiện đại của thế kỷ 21.

2. Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại luôn là phong cách nằm trong danh sách được nhiều người lựa chọn nhất. Đây là phong cách tập trung chủ yếu đi vào những chi tiết, và đường nét hình dáng thiết kế khá đơn giản.

phong cách nội thất hiện đại

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại này chú trọng vào việc tạo ra những công năng sử dụng, mang đến sự tiện nghi và thoải mái.

3. Phong cách thiết kế Á Đông

Phong cách thiết kế Á Đông là phong cách thiết kế nội thất sự giao thoa của nhiều nền văn hóa trong khu vực Á Đông, đặc biệt là văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Phong cách kế thừa vẻ đẹp truyền thống và phát huy tinh hoa văn hóa của vẻ đẹp hiện đại.

Gam màu chủ đạo của phong cách thiết kế là gam màu trung tính, khá nhã nhặn sau đó điểm xuyến ở những chi tiết hoặc món đồ nội thất cới tông màu nổi bật như đỏ, nâu hoặc đen,…

Vật liệu thường được sử dụng có nguồn gốc từ thiên nhiên như gỗ, mây tre, nứa, gạch sỏi đá hay gốm xứ,…mang đến không gian gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên.

Thiết kế đơn giản, tinh tế hướng đến công năng sử dụng và mang đến cho bạn một không gian tiện nghi và thoải mái.

4. Phong cách thiết kế Retro

Phong cách Retro là một trong các phong cách thiết kế nội thất thịnh hành vào những năm 50 – 70 thế kỷ XX. Nguyên liệu chính trong phong cách này là gỗ.

Phong cách Retro mang màu sắc vui tươi, nổi bật vẫn giữ được nét cổ xưa nhưng đồng thời pha lẫn sự hiện đại, ấm áp.

Điểm nhấn không thể thiếu trong phong cách thiết kế Retro là những mảng tường đầy nghệ thuật khiến không gian trở lên bứt phá. Không gian Retro vừa mang đến cảm giác hiện đại vừa gợi nhớ đến cấc vật dụng thời xưa.

5. Phong cách thiết kế tối giản – Minimalism

Minimalism hay phong cách tối giản trong thiết kế nội thất có nghĩa là phong cách tối giản tất cả những chi tiết thừa trong kiến trúc chỉ giữ lại những đường nét cơ bản của nội thất.

Phong cách Minimalism sử dụng gam màu trung tính làm chủ đạo với nguyên tắc chỉ sử dụng tối đa 3 màu: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu tạo điểm nhấn đặc biệt. Ngoài ra, ở phong cách này còn sử dụng những khối hình học đa dạng như hình tròn, hình chữ nhật hình vuông,…

Phong cách Minimalist mang lại sự thoải mái và thư giãn tinh thần. Rất thích hợp cho những người có công việc áp lực cao, cần thả lỏng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 689 079