• 0944 689 079
 • ctyxdthienlongphat@gmail.com
XÂY DỰNG MỘC QUỲNH XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ CHUẨN: 3.500.000 Đ – 3.700.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.950.000 Đ – 6.700.000 Đ/M2.

Sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư

Hiện nay do sự mật độ dân cư và mức sống ngày càng cao nên nhu cầu sử dụng căn hộ chung cư, nhất là ở các thành phố lớn cũng ngày càng cao hơn. Tuy nhiên, đa số các căn hộ chung cư đều được xây theo kiểu mẫu có thể không đáp ứng được sở thích, phong cách hay yếu tố phong thủy của gia chủ. Chính vì vậy mà nhu cầu sửa chữa căn hộ chung cư cũng ngày một cao hơn. Việc sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư phức tạp hơn so với việc sửa chữa một ngôi nhà có thể gây nhiêu khó khăn cho gia chủ, đặc biệt với những người đang có ý định sửa chữa căn hộ chung cư mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hôm nay Xây dựng Mộc Quỳnh xin gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm khi sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Thủ tục khi sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư

1. Những kinh nghiệm khi sửa chữa cải tạo căn hộ

Khi bạn muốn sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư của mình, bạn phải tiến hành làm thủ tục xin phép chủ đầu tư, bởi tổng thể chung cư có thể bị ảnh hưởng rất lớn chỉ với một sự sửa chữa nhỏ của gia đình bạn. Bạn phải nộp hồ sơ “Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ” cho chủ đầu tư và sẽ chỉ tiến hành thi công khi đã được sự chấp thuận của chủ đầu tư trả lời trong văn bản này.

Khi sửa chữa một căn hộ chung cư, có một số điều mà bạn cần lưu ý như sau:

 • Điều quan trọng nhất là bạn phải tiến hành thi công, cải tạo đúng với những gì đã được thỏa thuận trong hợp đồng, không được thay đổi những thiết kế không gian mặc định của chung cư như thiết kế cửa ra vào, cửa sổ, màu sơn bên ngoài căn hộ, vật liệu ban công…
 • Không chỉ vậy, bạn còn tuyệt đối không được cơi nới, sửa chữa căn hộ mà gây ảnh hưởng tới căn hộ khác hay kết cấu của căn hộ của mình.
 • Bạn không được tự ý tiến hành thi công sửa chữa cải tạo căn hộ của mình mà chưa được chủ đầu tư đồng ý về phương án sửa chữa.
 • Một điều nữa là bạn phải lưu ý thời gian sửa chữa để tránh làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngời, sinh hoạt của những gia đình khác.

Trong quá trình thi công, nếu xảy ra thiệt hại, hư hỏng tài sản của chủ đầu tư, bạn phải có trách nhiệm bồi thường và khôi phục lại nguyên trạng.

Hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư gửi cho chủ đầu tư sẽ bao gồm:

1.Đơn đề nghị được cải tạo và sửa chữa nhà (theo mẫu của chủ đầu tư)

2.Bản thiết kế, sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư

Bên cạnh đó, trong quá trình xin phép sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư, bạn cũng nên trao đổi với chủ đầu tư về thiết kế cũ của tòa nhà, các đường dây điện, đường nước chạy ngầm trong tường để thuận tiện hơn trong quá trình thi công cũng như tìm ra phương án sửa chữa nhà tốt nhất.

sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư

2. Làm thủ tục xin phép sửa chữa cải tạo nhà chung cư

Sau khi đã nhận được sự đồng ý cho phép sửa chữa cải tạo căn hộ, bạn cũng cần có giấy phép sửa chữa căn hộ từ chính quyền.

Điều bạn cần làm là đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để nộp và hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định của luật pháp như : Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Hồ sơ xin cấp phép sửa chữa căn hộ chung cư gồm có:

 • Đơn xin phép cải tạo và sửa chữa nhà hiện đang thuộc quyền sở hữu của người làm đơn.
 • Bản cam kết tập kết thu gom và vận chuyển chất thải rắn trong quá trình xây dựng.
 • Bản sao giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.
 • Những hình ảnh liên quan đến việc sửa chữa căn hộ, đặc biệt là hình ảnh mặt đứng hiện trạng ngôi nhà ở các hạng mục đang được thi công sửa chữa.
 • 04 bộ bản thiết kế sửa chữa nhà chung cư.

Thông thường, thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà chung cư sẽ là khoảng 15 ngày, tính từ ngày cơ quan nhận được bộ hồ sơ.

sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư

Dịch vụ sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư

Lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà chung cư

Để sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư thuận lợi và suôn sẻ nhất, bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau:

 • Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc chủ đầu tư trước đó để bạn có thể tìm đúng hướng để sửa chữa căn hộ của mình.
 • Xác định trước khu vực cần nâng cấp, sửa chữa trong hạ tầng căn hộ.
 • Lên ý tưởng mẫu thiết kế cho nơi cần sửa chữa.
 • Dự trù chi phí sửa chữa cho các hạng mục để chuẩn bị tốt về mặt kinh tế.
 • Cần chú ý thực hiện đúng thời gian thi công. Thông thường để tránh ảnh hưởng nhiều đến mọi người xung quanh, ban quản lý dự án chỉ cho tiến hành sửa chữa khoảng 6 tiếng mỗi ngày.
 • Đảm bảo tốt các yếu tố vệ sinh môi trường và an toàn trong quá trình sửa chữa nhà chung cư.
 • Đảm bảo không gian sinh hoạt cho gia đình bằng cách phân bổ hợp lý khu vực thi công. Tốt nhất nên sửa xong phần này rồi mới sang hạng mục khác.
 • Đối với nhà cung cư ở lầu cao và có nhu cầu vận chuyển xà bần bằng thang máy, cần đăng ký trước với ban quản lý chung cư.
 • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, đội ngũ thợ có tay nghề cao để căn hộ được sửa chữa cách tốt nhất.

sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư

Một số hạng mục sửa chữa căn hộ chung cư

1. Cải tạo sàn, trần, vách tường chung cư

2. Cải tạo phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ
3. Xây thêm tường ngăn hoặc dỡ bỏ để cơi nới diện tích phòng
4. Làm mới lại tường, trần căn hộ
5. Làm trần thạch cao
6. Lát gạch, lát gỗ sàn nhà, phòng tắm
7. Thi công chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm, tường căn hộ
8. Thi công lại hệ thống điện, nước
9. Thi công nội thất
sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư

Quy trình sửa chữa căn hộ chung cư uy tín, chuyên nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Khi có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà ở, nhà chung cư, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua các phương thức liên lạc bằng Email: mocquynh200@gmail.com Hoặc Hotline: 0944.689.079 hoặc để lại thông tin liên lạc của mình ở dưới bình luận để chúng tôi liên hệ sớm nhất và tư vấn cho Quý khách hàng một số vấn đề cơ bản.

Bước 2: Khảo sát công trình. Sau khi nhận được thông tin từ Quý khách hàng, chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 24h tại công trình để tiến hành khảo sát, tư vấn các hạng mục cần sửa chữa.

Bước 3: Gửi bảng báo giá. Xây dựng Mộc Quỳnh sẽ gửi cho bạn bảng báo giá chi tiết từng hạng mục sửa chữa cùng với nguyên vật liệu và giá cả cụ thể. Bạn có thể xem xét và tiến hành chốt giá.

Bước 4: Lập h�

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 689 079