• 0944 689 079
  • ctyxdthienlongphat@gmail.com
XÂY DỰNG MỘC QUỲNH XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ CHUẨN: 3.500.000 Đ – 3.700.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.950.000 Đ – 6.700.000 Đ/M2.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở có diện tích nhỏ

Bạn đang có nhu cầu cải tạo, sữa nhà ở, đặc biệt là nhà có diện tích nhỏ, nhà ở chung cư mà vẫn đang đau đầu chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa biết nên sửa chữa ra sao? Hãy đến với Xây dựng Mộc Quỳnh để được tư vấn miễn phí chi tiết nhất về các giải pháp sửa chữa nhà ở ngay nhé! Nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết được trong suốt thời gian hoạt động thi công xây dựng và cải tạo, sửa chữa nhà ở trên khắp các tỉnh địa bàn TP Hồ Chí Minh nhé!

Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa nhà ở với diện tích nhỏ của Xây dựng Mộc Quỳnh

Sửa chữa nhà ở, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nhà ở chung cư, việc thi công sửa chữa thường gặp rất nhiều khó khăn bởi việc thiết kế bản vẽ và vận chuyển vật liệu thường bị hạn chế hơn nhiều so với những hạng mục thi công khác. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công, xây dựng, cải tạo và sửa chữa nhà ở, Xây dựng Mộc Quỳnh đã đúc kết cho mình kha khá những kinh nghiệm thực tế. Và hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm đó đến với các bạn, những người đang hoặc sắp có ý định sửa chữa nhà ở, hy vọng những điều chúng tôi sắp chia sẻ đây sẽ giúp ích cho bạn!

1. Hạn chế tối đa việc phá dỡ khi sửa chữa nhà ở

Không phải lúc nào việc phá dỡ tường, các chi tiết cũng đều quan trọng khi sửa chữa nhà ở. Đây là hạng mục ngốn nhiều thời gian, tiền bạc nhất của gia chủ. Nhiều người vì muốn tạo thêm không gian sử dụng mà phá bỏ những bức tường cũ. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng lớn đến kết cấu ngôi nhà và làm thay đổi chất lượng của tổng thể không gian. Chính vì thế mà bạn có thể sửa chữa lại nhà ở của mình mà không đập phá nhiều với điều kiện kết cấu và hiện trạng nhà vẫn còn tốt, không bong mục, sụt lở.

sửa chữa nhà ở

2. Chia lại phòng ốc hợp lý

Bạn cần nương theo hệ kết cấu cũ khi chia lại phòng, vị trí chức năng, không nhất thiết lấy cột làm giao điểm để phân chia. Khi đó, cột sẽ lồi ra giữa phòng và giải pháp là có thể xây áp thêm, tạo mảng tường dày để không thấy cột nhô ra. Hoặc làm những kệ trang trí lồng, chèn vào vị trí cột vướng, tạo cảm giác không gian bình phẳng và tận dụng được diện tích sử dụng.

3. Nâng tầng, thêm tầng cho nhà khả thi nhất

Bạn muốn nâng thêm tầng, nếu hệ thống móng cũ không chịu đủ lực tải thì phải làm một hệ thống móng mới kế móng cũ. Sau đó đổ cột xuyên sàn tầng cũ và có thể cơi thêm vài tầng, tùy độ cao mà nhà thiết kế tính toán lực tải của móng. Từ đó nên nhờ nhà chuyên môn biết rõ hệ thống móng và tính toán sức chịu tải của các tầng trên. Kiến trúc sư thiết kế mô hình kiến trúc ngôi nhà, về phần kết cấu tức là sức chịu tải của ngôi nhà thì kỹ sư kết cấu tính toán chi tiết.

sửa chữa nhà ở

4. Tổ chức hệ thống cấp và thoát nước không bị vướng

Tổ chức lại hệ thống cấp và thoát nước là một hạng mục cần thiết để đảm bảo sự bền vững cho ngôi nhà sau khi sửa chữa.

5. Tối ưu nhiệt và ánh sáng cho ngôi nhà sau khi sửa chữa cải tạo

Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên trong quá trình sửa chữa và giảm tối ưu nhiệt cho ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết. Gia chủ có thể sử dụng những bông gió, cửa sổ tầng mái để tăng ánh sáng cũng nhưu tăng lưu thông khí trong nhà. Có thể sử dụng các loại tôn PU chống nóng hoặc sử dụng sự hỗ trợ bởi quả cầu hút nhiệt. Đóng trần cũng là biện pháp làm giảm sức nóng và trên trần cần trải kín một lớp các tấm móp cản nóng.

6. Sử dụng sơn đúng cách

Thay vì sử dụng giấy dán tưởng thì Xây dựng Mộc Quỳnh nghĩ sử dụng sơn tường sẽ bền và đẹp hơn so với giấy dán. Khi sửa chữa nhà cửa, bạn nên bỏ lớp sơn cũ, đặc biệt là những chỗ đã bị bong tróc do ẩm mốc và làm sạch những vết bẩn, làm láng tường,… trước khi sơn mới.

Việc lựa chọn loại sơn và màu sơn cũng có tác dụng giúp cho ngôi nhà bạn bền vững và có tính thẩm mỹ hơn. Ưu tiên sử dụng những màu sơn sáng với những ngôi nhà có diện tích nhỏ để tạo hiệu ứng không gian rộng, sáng sủa, thoáng đãng hơn.

sửa chữa nhà ở

7. Mở rộng không gian bằng cách làm gác xép

Đối với nhà mở rộng không gian bằng cách làm gác xếp. Trước khi làm gác, bạn cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu; có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Có thể “lên” gác bằng đúc “giả” hay lót ván sàn; yêu cầu đúc đà kiềng khoảng 10 x 20cm dọc – ngang suốt trên đầu tường; hoặc dùng thép hình chữ I (thay vì đúc) để sau khi gác đà làm sàn được phẳng và đằm.

8. Làm sàn giả đúc

Nếu bạn làm sàn giả đúc, có thể sử dụng đà sắt tiện dụng, độ chính xác cao và giá rẻ hơn là gỗ. Sau khi gác đà, trải một lớp tôn lên và dùng lưới kẽm mắt cáo thay thế cốt thép, đổ bê tông bằng đá mi hoặc đá 1-2; chiều dày lớp sàn này chỉ khoảng 5cm, phía trên vẫn lát gạch bình thường. Khoảng cách của các đà giới hạn trong 0,5m trở lại và lấy phương ngắn nhất để gác đà chính, đà phụ đặt thẳng góc với đà chính. Đà chính thường dùng quy cách 5 x 10cm hoặc thép hình chữ I và đà phụ là 4 x 8cm.

9. Phân chia lại không gian hợp lý

Bạn cần Phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt… cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà. Cầu thang nhà bạn trước đây có thể quá nhỏ, quá dốc hay cần thay đổi vị trí. Trong trường hợp đó, cần cắt, phá bỏ cầu thang cũ và bít lại. Ngay lỗ sàn phải đục lòi sắt ra và câu sàn sắt mới bằng việc hàn, tuyệt đối không kết cấu nối bằng dây kẽm buộc để liên kết sàn. Chọn vị trí tốt, thích hợp khoét lỗ cầu thang mới; ở vị trí này thường kết hợp giếng trời tạo sự thông thoáng và lấy sáng. Tránh tối đa việc phá bỏ cột hoặc dời cột. Phân chia lại phòng trong nhà phố, vốn hẹp nên hạn chế xây vách bít (trừ phòng ngủ). Với những khu vực chức năng khác, có thể dùng độ cao hay thấp của nền hay trần để phân chia.

10. Nâng tầng, thêm tầng

Bạn muốn nâng thêm tầng, nếu hệ thống móng cũ không chịu đủ lực tải thì phải làm một hệ thống móng mới kế móng cũ. Sau đó đổ cột xuyên sàn tầng cũ và có thể cơi thêm vài tầng, tùy độ cao mà nhà thiết kế tính toán lực tải của móng. Từ đó nên nhờ nhà chuyên môn biết rõ hệ thống móng và tính toán sức chịu tải của các tầng trên. Kiến trúc sư thiết kế mô hình kiến trúc ngôi nhà, về phần kết cấu tức là sức chịu tải của ngôi nhà thì kỹ sư kết cấu tính toán chi tiết.

sửa chữa nhà ở

Hy vọng với những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trên đây bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc sửa chữa nhà ở. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Xây dựng Mộc Quỳnh để được tư vấn cụ thể thông qua các hình thức: Hotline 0944.689.079 hoặc Email: mocquynh200@gmail.com 

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ sửa chữa nhà ở của Xây dựng Mộc Quỳnh

Có thể nói việc lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà ở là một trong những lựa chọn giúp cho gia đình cải thiện không gian sống, cho một cuộc sống dễ chịu, thoải mái hơn. Tuy nhiên việc không biết bắt đầu từ đâu với ngôi nhà có diện tích nhỏ và không biết nhà thầu uy tín nào khiến cho bạn băn khoăn đau đầu?

Vậy hãy tham khảo dịch vụ thi công sửa chữa nhà ở của Xây dựng Mộc Quỳnh nhé!

1. Nhận công trình với bất kỳ quy mô nào

Dù khối lượng công việc nhiều hay ít, diện tích lớn hay nhỏ, Xây dựng Mộc Quỳnh đều không ngại nhận những công việc với ít hạng mục nhằm mang lại cho khách hàng dịch vụ cùng sự hài lòng cao nhất có thể. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi cho mọi công trình.

2. Dịch vụ nhanh chóng

Nhằm hạn chế nhất có thể sự bất tiện cho gia chủ, Xây dựng Mộc Quỳnh luôn cố gắng làm việc trong khoảng thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo được yêu cầu khắt khe về chất lượng sau khi hoàn thành.

3. Giá thành tiết kiệm

Một trong những điểm nổi bật trong dịch vụ sửa chữa nhà ở của Xây dựng Mộc Quỳnh đó là giá thành cực kỳ tiết kiệm. Bởi toàn bộ dịch vụ sửa chữa nhà của đơn vị luôn được quy định rõ ràng về mức báo giá cho từng hạng mục. Đảm bảo sự minh bạch trong suốt quá trình hợp tác giữa hai bên.

4. Đội ngũ thi công có nhiều kinh nghiệm trong sửa chữa nhà ở

Toàn bộ nhân viên tại XDMQ đều là những kỹ sư có tay nghề cao trong nghề xây dựng, đảm bảo sẽ mang lại cho ngôi nhà bạn một vẻ đẹp hoàn toàn mới. Đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ trong thiết kế và thi công xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 689 079